kewpie VIETNAM

> Trang đầu

Quy trình sản xuất Mayonnaise

BƯỚC 1: Nguyên liệu

Tất cả các lô nguyên liệu nhập về được kiểm tra và theo dõi chất lượng trước khi đưa vào sử dụng.
Các chỉ tiêu kiểm tra bao gồm hóa lý và vi sinh; những nguyên liệu không đạt tiêu chuẩn sẽ được loại ra và trả về cho nhà cung cấp.
Thiết lập các biện pháp ngăn ngừa việc sử dụng nguyên liệu hết hạn và nguyên liệu không đạt chất lượng trong quá trình sản xuất.

BƯỚC 2: Chuẩn bị

Tất cả các nhân viên được đào tạo và tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm định kỳ hằng năm, do đó mọi quy định về vệ sinh cá nhân và an toàn thực phẩm trong nhà xưởng luôn được thực hiện và tuân thủ nghiêm ngặt.
Toàn bộ nhân viên phải thực hiện đúng quy định vệ sinh cá nhân trước khi vào khu vực sản xuất theo trình tự như sau:

  • -Trùm tóc, mặc đồng phục sạch, đeo khẩu trang.
  • -Lăn bụi
  • -Đánh giá tình trạng sức khỏe và vệ sinh cá nhân vào bảng kiểm tra.
  • -Rửa tay
  • -Khử trùng tay bằng cồn và đi qua phòng thổi khí làm sạch bụi.

Tất cả các thiết bị và dụng cụ đều phải được vệ sinh và sát khuẩn trước khi sử dụng.

BƯỚC 3: Quy trình hòa trộn

Lắp đặt thiết bị lọc ở công đoạn cuối của quá trình trộn các nguyên liệu thô trong quy trình chế biến Mayonnaise trước khi chuyển sang giai đoạn trộn cuối nhằm loại bỏ các tạp chất và dị vật trong nguyên liệu.
Ở công đoạn cuối của quy trình hòa trộn, Mayonnaise được dẫn bởi áp lực cực mạnh qua một bộ lọc được làm bằng thép không gỉ, với các lỗ nhỏ li ti.
Kích thước của các hạt dầu đồng đều giúp cho quá trình nhũ hóa tốt hơn và giữ cho cấu trúc sản phẩm được bền vững hơn nhằm mang đến hương vị thơm ngon tuyệt hảo nhất cho Mayonnaise.

BƯỚC 4: Chiết rót và đóng gói

Sử dụng hệ thống tự động hóa nên khối lượng chiết rót vào chai đồng đều nhau.
Nắp chai được đóng và niêm phong bằng máy tự động sử dụng phương pháp ép nhiệt vi sóng và cùng một lực tác động nên chất lượng niêm phong ổn định cho tất cả các sản phẩm. Cuối cùng là công đoạn đóng gói.