Sự ra đời của Kewpie Nguyên liệu sản xuất Quá trình sản xuất Những điều đặc biệt
Chai Mayonnaise Kewpie đầu tiên được bày bán

Sự ra đời của Kewpie

Tập đoàn Kewpie được sáng lập bởi Ông Nakashima Touichiro vào năm 1919 tại Nhật Bản. Với sản phẩm chủ lực là xốt Mayonnaise, cùng với nhãn hiệu hình ảnh búp bê Kewpie đã nhanh chóng được ưa chuộng và phát triển cho đến ngày nay.

Kewpie Nhật Bản
Kewpie Việt Nam

NHỮNG CỘT MỐC LỊCH SỬ

Thành lập Công ty đầu tiên tại Tokyo, Nhật Bản. Bắt đầu sản xuất các loại thực phẩm đa dạng.
Kewpie Mayonnaise lần đầu tiên được sản xuất và giới thiệu ra thị trường. Ngày này 1/3/1925 sau được lấy làm ngày Mayonnaise tại Nhật.
Trong thời chiến tranh, do không có được nguồn nguyên liệu tốt Kewpie đã ngừng không sản xuất mayonnaise
Mayonnaise được sản xuất và bán trở lại ra thị trường
Mayonnaise được chuyển từ lọ thủy tinh sang chai nhựa. Dressing đầu tiên được sản xuất và giới thiệu ra thị trường.
Sản phẩm Kewpie Babyfood (đồ ăn dặm cho trẻ em) được sản xuất và bán ra thị trường.
Kewpie Mayonnaise ít béo 1/2 đầu tiên được sản xuất và giới thiệu ra thị trường.
Kewpie Nước Xốt Mè Rang đầu tiên được sản xuất và giới thiệu ra thị trường.

NHỮNG CỘT MỐC LỊCH SỬ

Thành lập Công ty TNHH Kewpie Việt Nam. Đây là chi nhánh thứ 5 của Kewpie tại châu Á, sau Trung quốc (Bắc Kinh, Hàng Châu), Thái Lan, Malaysia.
Hàng loạt sản phẩm chủ lực của Kewpie được đưa ra thị trường Việt Nam, đánh dấu bước phát triển trong việc mở rộng thị trường các nước ở khu vực Đông Nam Á.
Kewpie Việt Nam đã nhận được Chứng nhận an toàn sản phẩm “HACCP”, đây là minh chứng cho sản phẩm của chúng tôi được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn quốc tế.
Nhà máy Kewpie Việt Nam được cấp chứng chỉ FSSC 22000
Kewpie Việt Nam lần đầu tiên sản xuất dòng dressing “Ăn Chay” và giới thiệu ra thị trường
Giới thiệu sản phẩm Xốt Canxi vỏ trứng vào thị trường Việt Nam
Kewpie là nhãn hiệu đứng đầu về thị phần doanh thu trong ngành hàng Xốt trộn salad trên thị trường Kênh hiện đại thành thị Việt Nam(*)
(*) Nguồn: Từ số liệu thống kê nghiên cứu trên thị trường Kênh hiện đại thành thị Việt Nam (Không bao gồm MM Mega Market Việt Nam), trong ngành hàng Xốt trộn salad từ tháng 07/2017 đến tháng 06/2018.

Nguyên liệu sản xuất Mayonaise

Với kinh nghiệm và lịch sử sản xuất Mayonnaise gần 100 năm, chúng tôi hiểu rõ khẩu vị của người tiêu dùng. Chính vì vậy Mayonnaise Kewpie đã lựa chọn những nguyên liệu tuyệt vời nhất để tạo nên với hương vị đặc sắc, mang lại cảm giác ngon miệng cho mọi bữa ăn.

Trứng

Được lựa chọn từ những quả trứng tươi và dinh dưỡng nhất, bằng việc hợp tác lâu dài với các nông trại chăn nuôi gà chuyên nghiệp và được quản lý chặt chẽ về những vấn đề liên quan đến vệ sinh thức ăn gia cầm của gà nuôi.

Dầu thực vật

Dùng dầu thực vật chuyên dùng trong chế biến thực phẩm, được lựa chọn từ nhà sản xuất dầu chuyên dùng đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng cao, và được công nhận bởi những chuyên gia Nhật bản.

Giấm

Sản xuất bằng loại giấm chuyên dùng chế biến đặc biệt cho Mayonnaise Kewpie.

Quá trình sản xuất

Tất cả các nhân viên được đào tạo và tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm định kỳ hằng năm, do đó mọi quy định về vệ sinh cá nhân và an toàn thực phẩm trong nhà xưởng luôn được thực hiện và tuân thủ nghiêm ngặt.

Toàn bộ nhân viên phải thực hiện đúng quy định vệ sinh cá nhân trước khi vào khu vực sản xuất theo trình tự như sau:

  • Trùm tóc, mặc đồng phục sạch, đeo khẩu trang
  • Lăn bụi
  • Đánh giá tình trạng sức khỏe và vệ sinh cá nhân vào bảng kiểm tra
  • Rửa tay
  • Khử trùng tay bằng cồn và đi qua phòng thổi khí làm sạch bụi

Tất cả các thiết bị và dụng cụ đều phải được vệ sinh và sát khuẩn trước khi sử dụng.

1. Nguyên liệu

Tất cả các lô nguyên liệu nhập về được kiểm tra và theo dõi chất lượng trước khi đưa vào sử dụng.
Các chỉ tiêu kiểm tra bao gồm hóa lý và vi sinh; những nguyên liệu không đạt tiêu chuẩn sẽ được loại ra và trả về cho nhà cung cấp.
Thiết lập các biện pháp ngăn ngừa việc sử dụng nguyên liệu hết hạn và nguyên liệu không đạt chất lượng trong quá trình sản xuất.

2. Quy trình hòa trộn

Lắp đặt thiết bị lọc ở công đoạn cuối của quá trình trộn các nguyên liệu thô trong quy trình chế biến Mayonnaise trước khi chuyển sang giai đoạn trộn cuối nhằm loại bỏ các tạp chất và dị vật trong nguyên liệu.
Ở công đoạn cuối của quy trình hòa trộn, Mayonnaise được dẫn bởi áp lực cực mạnh qua một bộ lọc được làm bằng thép không gỉ, với các lỗ nhỏ li ti.
Kích thước của các hạt dầu đồng đều giúp cho quá trình nhũ hóa tốt hơn và giữ cho cấu trúc sản phẩm được bền vững hơn nhằm mang đến hương vị thơm ngon tuyệt hảo nhất cho Mayonnaise.

3. Chiết rót và đóng gói

Sử dụng hệ thống tự động hóa nên khối lượng chiết rót vào chai đồng đều nhau.
Nắp chai được đóng và niêm phong bằng máy tự động sử dụng phương pháp ép nhiệt vi sóng và cùng một lực tác động nên chất lượng niêm phong ổn định cho tất cả các sản phẩm. Cuối cùng là công đoạn đóng gói.
1Xem chi tiết
Trứng được nhập khẩu, bảo quản trong kho lạnh của nhà máy
2Xem chi tiết
Chế biên Mayonnaise
3Xem chi tiết
Niêm phong bao bì, Đóng gói và kiểm tra kim loại
Đóng thùng, kiểm tra trọng lượng và chất lên pallet

Điều cốt lõi của công nghệ sản xuất Mayonnaise Kewpie

Tách lòng đỏ trứng

Trứng là 1 trong 3 yếu tố quan trọng để sản xuất Mayonnaise. Trước khi sử dụng, trứng phải được xử lý thật sạch, sau đó tách lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt. Trứng được tách với tốc độ là 200 trứng/phút bằng máy tách trứng cao cấp chuyên dùng của Kewpie.

Giai đoạn chuyển thành dạng xốp mịn

Hòa trộn giấm, các nguyên liệu khác và lòng đỏ trứng, rồi thêm từ từ một lượng dầu thực vật vào, thực hiện quy trình trộn và nhũ hóa để chuyển sang dạng mịn như sữa. Sau đó những phân tử dầu được hòa tan cho đến khi Mayonnaise đạt được độ mịn cao mang đến cảm giác thật ngon miệng.

Hương vị phong phú

Nhằm mang đến những hương vị phong phú cho Mayonnaise Kewpie, chúng tôi đã nghiên cứu trong một thời gian dài để tạo ra nhiều hương vị đa dạng, kết hợp với việc sử dụng nguyên vật liệu đặc sắc của Việt Nam, cho ra thị trường hàng loạt sản phẩm hướng đến văn hóa ẩm thực của người Việt.

Không có phẩm màu và chất khử trùng

Mayonnaise với các nguyên liệu và giấm có tính sát khuẩn, vì thế có thể hạn chế sự sinh sôi của các vi sinh vật. Bằng kỹ thuật chế biến chuyên nghiệp, chúng tôi không cần sử dụng các phẩm màu và chất khử trùng. Vì vậy Mayonnaise Kewpie thật sự an toàn khi sử dụng.

Bề dày kinh nghiệm

Với kinh nghiệm và lịch sử sản xuất Mayonnaise gần 100 năm, chúng tôi hiểu rõ khẩu vị của người tiêu dùng. Chính vì vậy Mayonnaise Kewpie tạo nên với hương vị đặc sắc, mang lại cảm giác ngon miệng cho mọi bữa ăn.

Những bí mật về Kewpie Mayonnaise

“KEWPIE Mayonnaise” là sản phẩm chủ lực của Kewpie và được người tiêu dùng yêu thích trên toàn Nhật Bản kể từ năm 1925

Chúng tôi nuôi gà bằng thức ăn gia cầm chuyên dùng

6 yếu tố quan trọng trong khẩu phần ăn cho gà

Giúp tái tạo Axit Amin

Giúp sản xuất nội tiết tố của máu

Giảm đường huyết và Cholesterol

Có chứa Na, Ca, Mg

Giúp chuyển hóa đạm trong cơ thể

Quan trọng trong quá trình trao đổi chất

Mang lại cảm giác trơn mịn trong từng giọt Mayonnaise

Trứng, giấm, dầu được sử dụng trong chế biến Mayonnaise. Hạt dầu nguyên chất không hòa tan vào nước.

Chỉ có lòng đỏ trứng cho phép dầu hòa trộn với nước, nhưng kích thước phải thật nhỏ để việc nhũ tương hóa thuận lợi.

Vì vậy Mayonnaise Kewpie luôn giữ kích thước của giọt Mayonnaise từ 1/1000 đến 4/1000mm nhằm mang lại cảm giác trơn mịn trong từng giọt Mayonnaise.

So sánh giữa các hạt mayonnaise

KEWPIE Mayonnaise

Mayonnaise tự làm tại nhà

Một trong những yếu tố làm mất đi hương vị của Mayonnaise là quá trình tách dầu

Một khi dầu thực vật bị tách khỏi cấu trúc của Mayonnaise, hương vị sẽ không còn ngon như trước.

Đây là lý do tại sao Kewpie sử dụng loại chai đặc biệt với nhiều lớp được làm bằng nhựa Polyethylene.

Nhờ đó Mayonnaise được bảo quản tốt không chịu tác động từ không khí bên ngoài, giúp Mayonnaise luôn giữ được hương vị trọn vẹn.

Mayonnaise vẫn giữ nguyên vị ngon nhất

Sau 2 tuần kể từ khi được sản xuất, lòng đỏ trứng được chiết xuất đã chuyển hóa thành Peptide và Axit amin giúp giữ nguyên, trọn vẹn vị ngon - đặc trưng của Mayonnaise.

Sử dụng cả lòng đỏ và trắng trứng để chế biến Mayonnaise sẽ không đạt được hiểu quả cao.