Lẩu thịt heo Shabu

  • 30 phút
  • 4 người

Nguyên liệu
  • -Tôm .............................................200g
  • -Đậu hủ trắng.................................2 miếng
  • -Bắp hạt.........................................30g
  • -Nấm đông cô................................30g
  • -Ớt chuông xanh............................30g
  • -Ớt chuông đỏ................................30g
  • -Hành tây........................................20g
  • -Bột năng........................................Vừa đủ
  • -Nước Xốt Tương Mè Kewpie.......60g
Cách làm
  • -Nấm đông cô, hành tây, ớt chuông đỏ, xanh cắt hạt lựu nhỏ với kích thước bằng nhau.
  • -Tôm lột bỏ vỏ, đầu đuôi, cắt hạt lựu. Xào chín với các nguyên liệu rau củ đã cắt và Nước Xốt Tương Mè Kewpie.
  • -Đậu hủ trắng trụng qua nước sôi, rồi cắt lát dày 1cm
  • -Xếp 1 lát đậu hủ trắng rồi đến 1 lớp nhân, rồi 1 lớp đậu hủ. Nước Xốt Tương Mè làm đặc lại với 1 ít bột năng. Rưới xốt lên trên đậu hủ
Lời khuyên:
Sự kết hợp giữa đậu hủ và Nước Xốt Tương Mè làm nên vị ngon chủ đạo cho món ăn.
Hơn nữa, nhân tôm xào rau củ sẽ tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn. Tuỳ theo khẩu vị có thể nêm thêm gia vị khi xào các nguyên liệu.

In thực đơn này