Bánh tart canxi với mứt táo
Bánh tart canxi với mứt táo
Bánh tart mứt táo nay đã được “nâng cấp” lên một phiên bản mới cực kỳ bổ dưỡng. Bổ sung canxi trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với việc đưa xốt canxi vào trong bánh. Bật mí cho bạn: xốt canxi còn làm vỏ bánh giòn ngon hơn bình thường đó.
Các bước thực hiện
(A) Đánh bơ mềm, cho đường trắng vào đánh đều, rồi cho tiếp trứng gà, nước vanilla và xốt canxi vỏ trứng.
(A) Cho bột mì rây mịn vào đánh đến khi thành 1 hỗn hợp bột mịn.
(A) Bọc hỗn hợp bột đã đánh lại, cho vào tủ lạnh khoảng 20ph – 30ph để bột nghỉ. Sau đó chia bột thành các phần nhỏ (23g) và ấn vào khuôn.
(A) Bật lò nướng trước 15ph, cho các khuôn tart vào nướng 180°C trong 15ph. Sau đó để nguội, rồi lấy bánh ra phơi trên rack.
(B) Táo gọt vỏ, cắt hạt lựu, ngâm vào nước có pha chút chanh và muối để không bị thâm, vớt ra để ráo.
(B) Cho đường trắng và nước chanh vào trộn đều với táo.
(B) Đổ phần táo đã trộn đường và nước chanh vào nồi, cho thêm nước lọc, nấu lửa vừa đến khi táo trở nên trong và sệt lại.
(B) Để mứt táo nguội hoàn toàn thì cho trong các đế tart đã nướng, xịt whipping cream đã được đánh bông lên trên.
(B) Trang trí với 1 ít lá húng lủi.
Nguyên liệu
Bơ lạt
125g
Đường trắng
125g
Trứng gà
1 trứng
Thực phẩm bổ sung xốt canxi vỏ trứng Kewpie
2 gói x 10ml
Nước vanilla
Vài giọt
Bột mì
250g
Táo đỏ
400g
Đường trắng
100g
Nước chanh
2 muỗng cà phê
Nước lọc
250ml