Bánh xèo bó xôi và nấm chay
Bánh xèo bó xôi và nấm chay
Nếu bạn đang ăn chay hoặc đang thèm bánh xèo Nhật Bản thì hãy trổ tài thực hiện “Bánh xèo nhà làm” cực đơn giản. Chỉ cần dùng các nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay một bánh xèo cực “cuốn”. Với lớp bột giòn giòn cùng rau củ tươi ngon, cộng với hương vị béo béo, chua thanh của Xốt Mè Rang hương vị quả Yuzu và Tắc sẽ khiến bạn không thể dừng đũa.
Sản phẩm Kewpie cần thiết cho công thức:
Các bước thực hiện
Rau bó xôi, nấm kim châm cắt khúc, cà rốt bào sợi ngắn
Trộn đều bột chiên giòn với nước lọc, nêm thêm chút muối tiêu
Cho bó xôi, cà rốt, nấm trộn chung với hỗn hợp bột và thêm 1 ít mè trắng đã rang
Đổ hỗn hợp trên vào chảo, chiên vàng, giòn đều cả 2 mặt
Cho bánh ra dĩa và cắt thành những miếng vừa ăn
Khi ăn chấm vào nước xốt mè rang hương vị quả yuzu và tắc
Nguyên liệu
Rau bó xôi
80g
Nấm kim châm
30g
Cà rốt sợi
20g
Hạt mè trắng rang
1 ít
Bột chiên giòn
50g
Nước lọc
65g
Muối, tiêu
Lượng vừa đủ
Nước Xốt Mè Rang Hương vị quả Yuzu và Tắc Kewpie
Lượng vừa đủ