Cơm cẩm tú vòng nguyệt quế
Cơm cẩm tú vòng nguyệt quế
Sản phẩm Kewpie cần thiết cho công thức:
Các bước thực hiện
Ngâm gạo lứt 45ph với nước (tỉ lệ 1 gạo :1.2 nước). Hạt bobo luộc với nước có cho muối đến khi mềm
Bắp cải tím trụng qua nước sôi, xay nguyễn, lọc qua rây hoặc vắt lấy nước, trộn vào cơm trước rồi tiếp tục trộn với yến mạch
Tôm bỏ đầu, lột vỏ, chẻ lưng. Ướp với muối tuôi và áp chảo tôm
Cà rốt, bí ngòi xanh bào lát mỏng, dài. Cuộn lại ghim tăm và trụng qua nước sôi
Cà chua cherry cắt đôi theo chiều ngang. Ớt chuông vàng dùng khuôn ấn tạo hình ngôi sao
Lấy cơ gạo lứt tạo hình vòng tròn trên dĩa, bắt đầu topping các nguyên liệu rau củ lên trên cơm
Khi ăn, rưới nước xốt mè rang lên trên ăn chung
Nguyên liệu
Cơm gạo lứt trắng + nước bắp cải tím
200g
Yến mạch sấy khô
60g
Hạt bobo (đã luộc)
50g
Bắp cải tím
200g
Tôm
4 - 6 con
Cà rốt lát dài
4 - 6 lát
Bí ngòi xanh lát dài
4 - 6 lát
Ớt chuông vàng ấn ngôi sao
4 cái
Cà chua cherry đỏ, vàng
4 trái
Nước xốt mè rang Kewpie
Lượng tuỳ thích