Cơm Canxi rau củ
Cơm Canxi rau củ
Canxi là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể nhưng thường khó hấp thu. Món “cơm canxi rau củ” sử dụng xốt canxi vỏ trứng Kewpie để bổ sung thêm lượng canxi hằng ngày cần thiết cho cơ thể và được chế biến theo cách mới lạ qua việc cho tất cả các nguyên liệu vào cùng nấu chung với gạo.
Sản phẩm Kewpie cần thiết cho công thức:
Các bước thực hiện
– Cà rốt và xúc xích cắt hạt lựu nhỏ 1cm
– Vo gạo, cho các nguyên liệu ở bước 1 và đậu hòa lan, bắp vào nồi và trộn đều
– Cho nước cùng nước xốt mè rang, xốt canxi vỏ trứng vào trộn đều, nấu cơm
– Khi cơm chín dùng khuôn để tạo các hình các viên cơm nắm
– Khi ăn chan cùng nước xốt mè rang
Nguyên liệu
Gạo
2 lon (300g)
Nước
3 và 1/3 lon (350g)
Cà rốt
1/4 củ (45g)
Đậu hà lan
40g
Bắp hạt
40g
Xúc xích
1 cây (35g)
Xốt Canxi vỏ trứng Kewpie
1 gói (10ml)
Nước Xốt Mè Rang Kewpie
4 muỗng canh (60g)