Cơm nấm canxi
Cơm nấm canxi
Cơm nấm canxi với cách chế biến đơn giản chỉ cần cho các nguyên liệu rau củ, nước xốt mè rang vào nấu chung với gạo là đã có 1 món cơm ngon, nhanh và dinh dưỡng. Ngoài ra việc cho thêm xốt Canxi vỏ trứng Kewpie giúp bổ sung thêm lượng Canxi cho cơ thể mỗi ngày.
Sản phẩm Kewpie cần thiết cho công thức:
Các bước thực hiện
Thịt gà cắt hạt lựu. Nấm đông cô ngâm nở, cắt lát.
Cà rốt cắt lát. Nấm linh chi nâu cắt bỏ gốc.
Xào gà với nấm đông cô, cà rốt, nấm linh chi nâu và nước xốt mè rang Kewpie cùng chút nước tương và muối.
Gạo Nhật vo sạch, đong nước nấu, cho hỗn hợp xốt canxi và rau củ mới xào vào và nấu chín.
Nguyên liệu
Gạo Nhật
300g
Nước lọc
320ml
Thịt ức gà
80g
Nấm linh chi nâu
60g
Nấm đông cô khô
5 cái
Cà rốt
40g
Nước tương đậu nành
40ml (2.5 muỗng cơm)
Muối
2g
Kewpie Xốt canxi vỏ trứng
10ml
Kewpie Nước xốt Mè rang
90ml (6 muỗng cơm)