Gà cuộn nấm xốt mè rang
Gà cuộn nấm xốt mè rang
Món “Gà cuộn nấm xốt mè rang” là sự kết hợp độc đáo giữa gà và nấm đông cô, phủ thêm xốt mè rang Kewpie thơm ngon hấp dẫn. “Gà cuộn nấm xốt Mè rang” là món chính trong bữa ăn gia đình, có thể dùng kèm với các loại cơm trộn rau củ hoặc khoai tây tùy theo khẩu vị.
Sản phẩm Kewpie cần thiết cho công thức:
Các bước thực hiện
Trộn nấm đông cô với giò sống, nêm 1 ít tiêu, muối.
Thịt đùi gà lóc xương, cuộn tròn lại với nhân nấm giò sống ở giữa (như hình). Cuộn chặt tay trong miếng bọc thực phẩm buộc chặt 2 đầu (gói như hình viên kẹo). Dùng đầu nhọn đâm vài chỗ trên cuộn thịt. Quay trong lò vi sóng 03 phút hoặc có thể hấp chín.
Cuộn thịt gà sau khi làm chín sẽ áp chảo cho hơi vàng mặt da, tiếp tục cho hỗn hợp (xốt mè rang, mayonnaise, tương ớt) lên trên.
Nguyên liệu
Thịt đùi gà
2 cái
Nấm đông cô
4 cái (20g)
Giò sống
60g
Ớt chuông đỏ
1/2 cái
Cơm trắng
150g
Cà rốt
20g
Bông cải xanh
20g
Trứng gà luộc
1 cái
Tương ớt
15g
Nước xốt Mè Rang Kewpie
3 muỗng cơm (33g)
Xốt mayonnaise hương vị Nhật
1 muỗng cơm (18g)