Gnocchi xốt phô mai
Gnocchi xốt phô mai
Gnocchi là một trong những món ăn đặc trưng của Ý với sự kết hợp độc đáo từ khoai tây, bột mì và lòng đỏ trứng mang một hương vị rất đặc trưng và tinh tế, hoà quyện cùng nước xốt phô mai béo ngậy tạo nên một món ăn mới lạ, đầy chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ cho những đứa trẻ trong nhà của bạn.
Sản phẩm Kewpie cần thiết cho công thức:
Các bước thực hiện
Trộn khoai với bột mì, muối, trứng gà thành một hỗn hợp đều nhau. Cắt hỗn hợp bột thành các cục nhỏ
Tạo hình vân trên cục bột với 1 cây nĩa
Luộc các viên gnocchi đến khi nổi lên mặt nước là đã chín (luộc khoảng 10p)
Rửa sạch cải bó xôi, để ráo, cắt thành các khúc ngắn. Nấm mỡ cắt lát, thịt xông khói cắt miếng vừa ăn
Xào thịt xông khói cho vàng rồi lấy ra để riêng, cho tiếp nấm cắt lát vào xoà chung. Tiếp tục đổ hỗn hợp xốt phô mai và sữa đã trộn đều vào nấu chung
Cho bó xôi vào rồi đến các viên gnocchi đã luộc chín. Sau đó đổ ra dĩa, cho thịt xông khói lên trên
Nguyên liệu
Khoai tây nghiền
180g
Bột mì
130g
Trứng gà
1 trứng
Rau bó xôi
80g
Thịt ba rọi xông khói
60g
Nấm mỡ
40g
Phô mai sợi
20g
Sữa tươi không đường
40ml
Nước xốt Phô Mai Kewpie
6 muỗng cơm (~80g)