Mì Fettuccine xốt kem hành tây
Mì Fettuccine xốt kem hành tây
Món mì Fettuccine xốt kem tưởng chừng rất khó nhưng lại vô cùng dễ làm với “bí kíp” từ Kewpie. Đây là một công thức nấu mì Fettuccine rất mới, thay thế cho các công đoạn rườm rà truyền thống nhưng hương vị vẫn thơm ngon vẹn nguyên.
Các bước thực hiện
Thịt ức gà cắt miếng nhỏ, ướp muối tiêu. Nấm mỡ cắt lát dày, hành tây cắt hạt lựu
Nước luộc cho muối, cho mì vào luộc khi nước sôi trong 10 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì
Vớt ra trộn dầu để chống dính
Xào hành tây thơm, cho thịt gà và nấm vào xào chung. Đổ sữa tươi vào chảo nấu khoảng 5 phút để thịt gà chín.
Cho nước xốt hành tây và cream vào, nêm muối tiêu vừa ăn. Cho mì vào, đảo đều để mì thấm xốt
Gắp mì ra dĩa, rắc rong biển đã cắt sợi lên trên cùng
Nguyên liệu
Mì Fettuccine (chưa luộc)
150g
Nấm mỡ nâu
5 cục nấm
Thịt ức gà
1 miếng
Hành tây
1/2 củ vừa
Rong biển sợi
Lượng vừa đủ
Whipping cream
2 muỗng cơm (~23ml)
Sữa tươi không đường
100ml
Nước xốt Hành tây Kewpie
5 muỗng cơm (~58ml)