Salad cà rốt tôm thịt xốt chua ngọt
Salad cà rốt tôm thịt xốt chua ngọt
“Salad cà rốt tôm thịt xốt chua ngọt” là sự kết hợp khéo léo giữa rau củ và tôm thịt tạo ra vị ngon đặc trưng thanh mát. Món ăn có cách chế biến nhanh, đơn giản chắc chắc sẽ làm cho bàn ăn gia đình những ngày cuối tuần thú vị hơn bao giờ hết.
Các bước thực hiện
1
Cà rốt bào sợi mỏng, ngó sen ngâm chua để ráo, chẻ nhỏ. Dưa leo bỏ ruột, cắt mỏng bằng ngó sen. Tôm luộc chín, bỏ vỏ chẻ lưng, tai heo ngâm chua, để ráo.
2
Sau đó trộn đều các nguyên liệu với hỗn hợp xốt, cho lá tía tô cắt nhỏ vào trộn, để ra dĩa trang trí với 1 ít mè rang.
Nguyên liệu
Tôm thẻ
100g
Cà rốt
60g
Ngó sen
30g
Dưa leo
30g
Lá tía tô
10g
Lỗ tai heo ngâm chua
40g
Mè trắng rang
1 ít
Xốt Mayonnaise Hương Vị Nhật Kewpie
1 muỗng cơm (18g)
Nước xốt chua ngọt Kewpie
3 muỗng cơm (33g)