Tacos cải Kale chiên giòn
Tacos cải Kale chiên giòn
Tacos được xem là món ăn đường phố nổi tiếng nhất Mexico, hấp dẫn bởi lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, phần thịt ngọt và rau xanh bên trong. Đây sẽ là một món ăn sáng hoặc ăn xế cực kỳ ngon miệng cùng khám phá công thức đơn giản với Kewpie nhé!
Sản phẩm Kewpie cần thiết cho công thức:
Các bước thực hiện
Thịt bò xay xào với bột cumin, bột ớt và muối tiêu
Cải xoăn (Kate) rửa sạch, cắt bỏ phần cuống cứng, nhúng cải qua hỗn hợp bột pha nước rồi chiên giòn
Bắp cải tím cắt sợi, ngâm với hỗn hợp giấm đường trong khoảng 45p. rồi vớt ra để ráo nước
Làm xốt: trộn đều xốt mayonnaise dịu ngọt 1/2 với yogurt không đường, tỏi băm và ngò rí cắt nhỏ
Vỏ Tortilla sẽ áp chảo cả 2 mặt bánh cho nóng, Lưu ý: nếu đường kính bánh lớn thì cắt lại cho vừa khoảng 12 cm
Đặt lần lượt các nguyên liệu: xà lách cắt nhỏ, bắp cải tím ngâm, thịt bò xay, cải xoăn chiên giòn lên giữa vỏ Tortilla.
Cuối cùng là vẽ hỗn hợp xốt đã trộn lên trên
Nguyên liệu
Vỏ bánh Tortilla
2 miếng
Xà lách Iceberg cắt nhỏ
40g
Thịt bò xay
70g
Bột Cumin + Bột ớt
Lượng vừa đủ
Cải xoăn (Kale) chiên giòn
80g
Bắp cải tím ngâm giấm đường
40g
Ngò ri cắt nhỏ (trộn xốt)
Lượng vừa đủ
Tỏi băm (trộn xốt)
Lượng vừa đủ
Yogurt không đường (trộn xốt)
1 muỗng cơm (~13g)
Xốt Mayonnaise dịu ngọt 1/2 Kewpie
3 muỗng cơm (~40g)