Rau củ Jelly Giáng Sinh

Bạn đã bao giờ nghe tới thạch "salad" chưa? Nếu bạn đã quá chán với những món salad thông thường thì hay thử món rau củ Jelly vừa ngon mắt vừa thanh mát này nhé! Nhân dịp Giáng Sinh gần kề, hãy trổ tài làm ngay món này cho cả gia đình cùng thưởng thức nha.

Thời gian nấu 60 phút

Khẩu phần ăn 6 người

Nguyên liệu

6 con Tôm sú luộc

80g Bông cải xanh

30g Bắp hạt

60g Cà rốt

1.300ml Nước dùng từ xương gà

13g Bột rau câu dẻo (konyaku)

Lượng tùy thích Nước Xốt Mè Rang Kewpie

Các bước thực hiện

1

Nấu nước lọc với xương gà, củ hành tây và muối trong 30ph, dùng rây lọc lại lấy nước trong.

2

Tôm luộc, lột vỏ. Bông cải tách miếng, luộc, ngâm đá giữ màu. Cà rốt cắt hạt lựu rồi luộc.

3

Quậy tan bột rau câu dẻo với nước dùng gà, đun nóng cho bột tan hết -> Đổ 1 lớp mỏng vào khuôn -> Chờ rau câu hơi cứng, xếp tôm, bông cải và bắp xen kẽ cho đẹp -> Tiếp tục đổ lớp rau câu thứ 2 -> Khi rau câu hơi đông lại, cho các nguyên liệu vào tiếp, và cứ làm như vậy đến khoảng 80% khuôn là được.

4

Để vào ngăn mát, sau đó lấy ra khỏi khuôn, cho vào dĩa, trang trí.

5

Khi ăn, cắt miếng vừa ăn cho vào dĩa, rước nước xốt mè rang lên ăn chung.

Xốt sử dụng

Nước Xốt Mè Rang

Xem sản phẩm