Thạch đông rau củ
Thạch đông rau củ
Một món ăn vừa ngon vừa vô cùng lạ và bắt mắt này sẽ khiến bạn vô cùng tò mò về hương vị của nó. Hãy cùng Kewpie vào bếp thực hiện món thạch với sự kết hợp từ nhiều loại rau củ tạo nên một hương vị độc đáo này nhé.
Sản phẩm Kewpie cần thiết cho công thức:
Các bước thực hiện
Luộc chín vừa bông cải xanh, đậu que, măng tây, ớt chuông dỏ, hành boaro. Ngâm vào nước đá để giữ màu nguyên liệu
Cồi sò điệp trụng nhanh qua nước sôi, ngâm vào nước đá rồi để ráo. Cồi nào dày thì cắt đôi
Nấu nước lọc với xương gà, củ hành tây và muối trong 30ph, dùng rây lọc lại lấy nước trong
Ngâm lá gelatin vào nước lạnh, chờ gelatin nở, cho vào trong nước dùng từ xương gà đã lọc rồi quậy cho tan đều
Bông cải xanh băm nhỏ, đậu que và măng tây đem cắt khúc, ớt chuông cắt miếng, hành boaro tách thành những lớp mỏng
Dùng màng bọc thực phẩm bọc khuôn chữ nhật, xếp hành boaro lót theo chiều ngang khuôn. Cho bông cải xanh băm xuống đáy khuôn, phía trên xếp măng tây, cồi sò điệp, đậu que, ớt chuông, đổ 1/4 lượng nước dùng gà vào. Tiếp tục làm các lớp thiếp theo giống vậy, đến khi được 80% khuôn (lưu ý: dùng bông cải xanh để lắp các khoảng trống giữa các nguyên liệu)
Sau khi đổ hết hỗn hợp xốt và lấp lại bằng bông cải xanh, cuốn tất cả lại bằng hành boaro dư & màng bọc thực phẩm. Lấy mâm nặng đè lên khuôn để phầ nước cốt thừa chảy hết ra 2 đầu. Để đông trong tủ lanh, cắt lát dùng với nước xốt mè rang vị wasabi và rong biển
Nguyên liệu
Bông cải xanh
1 bông lớn (100g)
Măng tây
50g (5 cây)
Đậu que giống Nhật
40g
Hành boaro
2 cây
Ớt chuông đỏ
1 trái
Cồi sò điệp (loại lớn)
80g
Lá Gelatin + nước lạnh
18g + 180g
Nước dùng từ xương gà
200ml
Nước xốt mè rang vị Wasabi & Rong biển Kewpieng biển Kewpie
Lượng tuỳ thích