Dưa hấu lên mâm
Dưa hấu lên mâm
Ăn gì dịp tết sao cho đỡ ngán và lạ miệng, “Dưa hấu lên mâm” sẽ là một món ăn tuyệt vời cho bạn. Với sự tươi mát, ngọt thanh đến từ quả dưa hấu kết hợp cùng với các loại rau như dưa leo, cà rốt,.. cung cấp đầy đủ chất sơ và dinh dưỡng đồng thời sẽ giúp bạn cân bằng lại khẩu vị trong dịp tết này.
Sản phẩm Kewpie cần thiết cho công thức:
Các bước thực hiện
(Phần salad) Vỏ dưa hấu gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, thái miếng mỏng dài. Cà rốt bào sợi, dưa leo baby cắt lát, rau răm cắt nhỏ, giò lụa cắt giống vỏ dưa hấu và tỏi băm, phi thơm, vàng.
(Phần salad) Trộn đều vỏ dưa hấu, cà rốt sợi, dưa leo, giò lụa với xốt mè rang và tỏi phi rồi cho salad đã trộn ra mâm, rắc topping cốm gạo lứt lên trên. Khi ăn có thể rưới thêm nước xốt mè rang.
(Phần salad) Ruột dưa cắt thành các khối to, cho vào lò nướng để bề mặt dưa hơi héo lại rồi để nguội.
(Dưa hấu Steak) Pha xốt ngâm dưa bằng cách trộn nước lọc đều với nước xốt tương mè và tiêu xay rồi cho vào ngâm với ruột dưa đã nướng héo mặt.
(Dưa hấu Steak) Cho hỗn hợp dưa và xốt vào trong bịch zipper để như vậy trong 1 tiếng để dưa thấm.
(Dưa hấu Steak) Lấy ra thấm hơi khô mặt dưa, lăn đều các mặt với hỗn hợp mè trắng và đen rồi sau đó đem ra cắt thành miếng vừa ăn vừa xếp lên mâm.
Nguyên liệu
Dưa hấu không hạt (950g)
Nửa trái
Nước lọc
300ml
Tiêu xay
Vừa đủ
Nước xốt Tương mè trắng & đen
Vừa đủ
Vỏ dưa hấu không hạt
400g
Chả lụa
120g
Cà rốt
30g
Dưa leo baby
80g
Rau răm
25g
Cốm gạo lứt rong biển
16g
Tỏi băm
16g
Nước xốt Mè Rang Kewpie
Vừa đủ
Mè trắng & đen
vừa đủ