Lasagna cà tím hải sản
Lasagna cà tím hải sản
Lasagna là món nướng đặc trưng của nền ẩm thực nước Ý với độ thơm ngon, béo ngậy khó cưỡng. Với công thức làm lasagna này, khi ăn bạn sẽ cảm thấy vị béo từ phô mai, vị chua từ cà chua, vị ngọt và cay nhẹ từ nước xốt Phô Mai Cay vô cùng kích thích vị giác. Hãy cùng Kewpie khám phá công thức này nhé!
Sản phẩm Kewpie cần thiết cho công thức:
Các bước thực hiện
Xào tôm với hành tây và nấm, cho cà chua hộp và nước Xốt Phô Mai cay vào xào chung, cuối cùng cho bột mì vào tạo độ sệt
Cà tím cắt lát dày, chiều dài bằng khay sứ nướng, áp chảo hơi vàng mặt cà
Cho phô mai sợi vào khay => hỗn hợp nhân tôm => cà tím lát => phô mai sợ và cứ làm các lớp lần lượt như vậy cho đến khi đầy 80% khuôn sứ. Mặt trên cùng cho cà tím cắt khoanh phủ phô mai sợ và 1 ít phôi mai lên trên
Phù giấy bạc, nướng 220 độ C trong 20ph, bỏ giấy bạc ra nướng tiếp 220 độ C trong 10ph
Nguyên liệu
Tôm cắt hạt lựu
150g
Nấm mỡ cắt nhỏ
30g
Hành tây cắt nhỏ
40g
Cà chua paste (đóng hộp)
50g
Bột mì
10g
Nước xốt Phôi Mai Cay Kewpie
4 muỗng cơm (~80g)
Cà tím
100g
Phô mai Mozarell sợi
75g
Phô mai bột
Vừa đủ
Khay sứ hình chữ nhật
1 cái