Mì Ý xốt phô mai với tôm
Mì Ý xốt phô mai với tôm
Là biến tấu từ món Mì Ý truyền thống, “Mì Ý xốt Phô mai với tôm” là món ăn mang đậm phong cách Ý có vị béo và thơm đặc trưng của phô mai cùng điểm nhấn khác biệt với các món mì ý khác là nguyên liệu tôm tươi ngon hấp dẫn không thể chối từ.
Sản phẩm Kewpie cần thiết cho công thức:
Các bước thực hiện
Mì spaghetti luộc với nước sôi và chút dầu ăn. Mì chín, đổ ra rổ để ráo nước.
Tôm lột sạch vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
Hành tây cắt hột lựu nhỏ. Bắt chảo cho chút dầu oliu vào xào thơm phần hành tây đã cắt hột lựu. Sau đó cho tôm đã làm sạch vào xào , tiếp tục cho 100gr sữa tươi vào, rồi cho tiếp xốt phô mai vào, trộn đều, nêm muối, tiêu vừa ăn. Sau khi nêm vừa ăn, cho tiếp mì spaghetti đã chín vào trộn đều.
Cho mì ra dĩa, xếp tôm lên trên, trang trí với ngò tây cắt nhuyễn.
Nguyên liệu
Mì spaghetti
100g
Tôm sú
60g
Sữa tươi không đường
150g
Ngò tây (parsley)
vừa đủ
Hành tây
30g
Nước xốt Phô Mai Kewpie
50g