Salad bò Núi Lửa
Salad bò Núi Lửa
Khi bạn mệt mỏi, chán ăn hoặc cần thay đổi hương vị thì Salad bò núi lửa rất thích hợp để “đánh thức” và “kích thích” vị giác.
Thịt bò chín vừa, thấm vị ăn cùng xốt mè rang vị ớt và phô mai béo béo cay cay, càng tôn lên vị hăng nhè nhẹ đặc trưng của rau mầm xanh non.
Sản phẩm Kewpie cần thiết cho công thức:
Các bước thực hiện
Thịt thăn bò ướp muối, tiêu và dầu ăn. Áp chảo chín, mềm. Cắt lát mỏng.
Củ sen cắt lát, ngâm giấm đường. Ớt chuông cắt hạt lựu. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá rồi để ráo nước.
Trộn rau mầm với hành tây lát, và củ sen đã ngâm chua. Cho hỗn hợp rau vào dĩa, tạo hình núi, xếp các lát thịt bò xung quanh. Ớt chuông trên cùng, với 1 ít tía tô cắt sợi. Khi ăn rưới nước xốt mè rang ớt và phô mai lên trên.
Nguyên liệu
Thịt thăn bò
150g
Rau mầm bông cải xanh
80g
Hành tây lát mỏng
15g
Củ sen lát
20g
Ớt chuông vàng, đỏ (trang trí)
10g
Lá tía tô (trang trí)
2g
Hạt mè rang (trang trí)
1 ít
NƯỚC XỐT MÈ RANG ỚT VÀ PHÔ MAI - KEWPIE
40ml
Nước giấm đường
tùy theo khẩu vị