Cơm trộn ngũ cốc rau củ
Cơm trộn ngũ cốc rau củ
Cơm trộn ngũ cốc rau củ có nhiều sắc màu, ăn vừa dẻo dẻo lại vừa có cảm giác hơi lạo xạo khi nhai đậu hạt, vị bùi bùi lạ miệng. Khi ăn kèm thêm tôm áp chảo và các loại rau củ thanh mát.
Chứa hàm lượng chất xơ cao, cơm ngũ cốc còn giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng hơn gạo trắng đơn thuần, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa lành mạnh.
Sản phẩm Kewpie cần thiết cho công thức:
Các bước thực hiện
Gạo Nhật vo sạch, đong nước, cho gói hỗn hợp các loại hạt vào nấu chung.
Đậu đỏ và bắp hạt để ráo nước. Bắp cải tím bào sợi.
Dưa leo bỏ cắt hạt lựu to, cà chua bi cắt đôi.
Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng, ướp muối tiêu rồi áp chảo tôm.
Cho cơm vào tô, các nguyên liệu khác để ở các góc trên cơm, xen kẽ màu cho đẹp.
Khi ăn rưới nước xốt mè rang ớt và phô mai lên trên, trộn đều.
Nguyên liệu
Gạo Nhật
150g
Hỗn hợp 21 loại hạt nấu cơm
1 bịch 30g
Nước lọc nấu cơm
150ml
Đậu đỏ hộp
25g
Bắp hạt
20g
Dưa leo
25g
Cà chua bi
20g
Bắp cải tím sợi
18g
Tôm áp chảo
2 con
Nước xốt Mè Rang vị Ớt và Phô Mai
45ml