Mì sợi bí ngòi
Mì sợi bí ngòi
Mỳ sợi bí ngòi sốt tôm là món ăn cực kỳ phù hợp với thực đơn Eat Clean của bạn, bởi sợi mỳ không được làm từ tinh bột mà được làm từ bí ngòi. Với cách chế biến đơn giản, mỳ sợi bí ngòi sốt tôm giữ nguyên được sự tươi ngon và ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu rau củ và tôm. Còn chần chờ gì nữa mà không thêm món mỳ sợi bí ngòi sốt tôm này vào thực đơn những món ăn thanh đạm mà giàu dinh dưỡng nhé!
Sản phẩm Kewpie cần thiết cho công thức:
Các bước thực hiện
Bí ngòi bào sợi dài. Trụng nhanh qua nước sôi, rồi ngâm vào nước đá (để có độ giòn)
Tôm lột vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng. Ướp với chút muối tiêu rồi áp chảo tôm chín
Nấm mỡ cắt lát, xào với dầu ăn và muối tiêu
Hạt thông rang hơi vàng trên chảo. Cà chua bi cắt đôi
Trộn bí ngòi với nấm xào, cho vào đĩa. Cho tôm và cà chua bi lên trên, rắc hạt thông và phô mai bột trang trí
Khi ăn, rưới nước xốt mè rang vị ớt và phô mai rồi trộn đều
Nguyên liệu
Bí ngòi xanh
2 trái (250g)
Bí ngòi vàng
1 trái (170g)
Tôm
4 con
Nấm mỡ nâu
25g
Hạt thông (topping)
Vừa đủ
Lá húng lủi (topping)
Vừa đủ
Phô mai bột (topping)
Vừa đủ
Nước xốt Mè Rang vị Ớt và Phô Mai Kewpie
Lượng vừa đủ